Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,804 câu hỏi

3,923 câu trả lời

2,827 bình luận

3,416 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Lễ hội Nagoya ( 名古屋祭り ) - thành phố Nagoya diễn ra vào tuần thứ 3 tháng 10

0 phiếu

 

     Mặc dầu là nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, nhưng những lễ hội hàng năm của Nhật Bản vẫn còn như nguyên vẹn. Mỗi mùa đều có những lễ hội khác nhau, mang đậm bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của mỗi vùng. Tham gia vào những lễ hội này chúng ta sẽ có dịp hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và con người tại đây, cũng như thêm yêu mến đất nước hoa anh đào. 

     Thường chúng ta nghe nói rằng người Nhật là một dân tộc hết sức tinh tế và thông minh,từ thuở xa xưa họ đã tiếp thu những cái hay cái tốt của người nước ngoài,để sau đó biến những cái hay,cái tốt đó thành một bộ phận trong nền văn hóa của họ. Khoa học kỹ thuật là một điển hình,chẳng phải văn hóa cũng vậy sao, một bộ phận lớn nền văn hóa của Nhật chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc và Triều Tiên.Từ xưa,lễ hội của Nhật đa số được tổ chức ở các đền thờ và người ta coi nó như là một hành vi để tưởng nhớ ghi công hay để cầu xin thần thánh ban phước lành cho người Nhật.Và từ tết nguyên đán,lễ thành nhân,cho đến ngày lễ tình yêu,lễ giáng sinh,hiện nay lễ hội Nhật Bản trở nên rất đa dạng,nó đã không chỉ dừng ở việc cầu xin thần thánh ban phước lành mà còn nó trở thành một dịp để gia đình sum vầy, để người lao động thư giản nghĩ ngơi,để mọi người cùng giải trí vui chơi.Nói đúng hơn,lễ hội ngày nay ở Nhật đã có một chút gì đó mang tính thương mại.

     Nhật Bản có nhiều ngày lễ và lễ hội được tổ chức quanh năm. Hầu hết các lễ bây giờ được tính theo Dương lịch, nhưng cũng có những lễ hội được tính theo âm lịch. Hầu hết xuất xứ của các lễ hội ở Nhật Bản đều gắn với sự chuyển mùa, với các hoạt động nông nghiệp, hoặc những mong muốn về sự bình an, khoẻ mạnh cho mọi người.

     Và bây giờ hãy theo chân chúng tôi,chúng ta cùng khám phá thế giới lễ hội đa dạng độc đáo của đất nước Mặt trời mọc.

đã hỏi 12 Tháng 5, 2011 trong Văn hóa, lễ hội bởi macjanh (11,500 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

 

Thời gian: tuần thứ 3 tháng 10 hằng năm.

Địa điểm: Thành phố Nagoya.

Nguồn gốc:Là lễ hội lớn nhất mang màu sắc mùa thu bắt đầu từ năm 1955 ở Nagoya.

Miêu tả:Lễ hội bắt đầu bằng cuộc diễu hành của những tóan thanh thiếu niên mặc trang phục của các chiến binh Nhật thời cổ những chiếc thuyền hoa trang trí các hình chạm khắc và thêu tay đặc sắc.

 

Rồi đến  hững chiếc xe kết hoa tươi,những tốp vũ công và các thanh niên cáng Mikoshi. Ngai vàng di động của thần Shinto ngự trên môt trong những Mikoshi là con voi vàng Shachihoko, tượng trưng cho thành trì Nagoya. 700 nam nữ hóa thân thành  những nhân vật lịch sử, với sự góp sức từ các câu lạc bộ địa phương, trường học, ủy ban và các tổ chức xã hội.Cuộc trình diễn vị đại nhất trong lễ hội là sự tái hiện hình ảnh những vị anh hung dân tộc lịch sử. Hơn 2 triệu du khách chủ yếu đến từ các vùng phụ cận Nagoya tham dự lễ hội tạo thành một cuộc biểu dương văn hóa dài 6km.

 

Ý nghĩa:Nhật bản là một đất nước rất tự hào về những truyền thống lịch sử. Và lễ hội Nagoya là một trong những lễ hội đầy màu sắc mà dân Nhật trông ngóng hàng năm.

đã trả lời 12 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)
...