Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,804 câu hỏi

3,923 câu trả lời

2,827 bình luận

3,416 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Lễ Hội Sinh thực khí nam ( Hounen matsuri - 豊年祭 ) - thị trấn Komaki, thành phố Aichi diễn ra vào 15 tháng 3

0 phiếu

 

Mặc dầu là nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, nhưng những lễ hội hàng năm của Nhật Bản vẫn còn như nguyên vẹn. Mỗi mùa đều có những lễ hội khác nhau, mang đậm bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của mỗi vùng. Tham gia vào những lễ hội này chúng ta sẽ có dịp hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và con người tại đây, cũng như thêm yêu mến đất nước hoa anh đào. 

     Thường chúng ta nghe nói rằng người Nhật là một dân tộc hết sức tinh tế và thông minh,từ thuở xa xưa họ đã tiếp thu những cái hay cái tốt của người nước ngoài,để sau đó biến những cái hay,cái tốt đó thành một bộ phận trong nền văn hóa của họ. Khoa học kỹ thuật là một điển hình,chẳng phải văn hóa cũng vậy sao, một bộ phận lớn nền văn hóa của Nhật chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc và Triều Tiên.Từ xưa,lễ hội của Nhật đa số được tổ chức ở các đền thờ và người ta coi nó như là một hành vi để tưởng nhớ ghi công hay để cầu xin thần thánh ban phước lành cho người Nhật.Và từ tết nguyên đán,lễ thành nhân,cho đến ngày lễ tình yêu,lễ giáng sinh,hiện nay lễ hội Nhật Bản trở nên rất đa dạng,nó đã không chỉ dừng ở việc cầu xin thần thánh ban phước lành mà còn nó trở thành một dịp để gia đình sum vầy, để người lao động thư giản nghĩ ngơi,để mọi người cùng giải trí vui chơi.Nói đúng hơn,lễ hội ngày nay ở Nhật đã có một chút gì đó mang tính thương mại.

     Nhật Bản có nhiều ngày lễ và lễ hội được tổ chức quanh năm. Hầu hết các lễ bây giờ được tính theo Dương lịch, nhưng cũng có những lễ hội được tính theo âm lịch. Hầu hết xuất xứ của các lễ hội ở Nhật Bản đều gắn với sự chuyển mùa, với các hoạt động nông nghiệp, hoặc những mong muốn về sự bình an, khoẻ mạnh cho mọi người.

     Và bây giờ hãy theo chân chúng tôi,chúng ta cùng khám phá thế giới lễ hội đa dạng độc đáo của đất nước Mặt trời mọc.

đã hỏi 9 Tháng 5, 2011 trong Văn hóa, lễ hội bởi macjanh (11,500 điểm)
sửa nội dung 9 Tháng 5, 2011 bởi macjanh

1 câu trả lời

0 phiếu

 

Thời gian:ngày 15 tháng 3; Nó đã được duy trì trong suốt 1.500 năm qua.

Địa điểm:thị trấn Komaki, thành phố Aichi khoảng 250 dặm về phía Nam của thủ đô Tokyo.

Nguồn gốc: xuất phát từ một nghi lễ ăn mừng chiến thắng, sau khi người dân Nhật Bản cổ xưa đã tiêu diệt được một con quỷ cái có răng nanh chuyên cắn vào bộ phận sinh dục của nam giới.

Miêu tả: Những người đàn ông khênh trên vai một bức tượng gỗ to , cao khoảng 2,5 mét hình dương vật đang cương cứng và họ hô vang câu “Hoh-sho, hoh-sho” trên suốt quãng đường dài từ đền thờ tên là Shinmei Sha trên một ngọn đồi rộng tới một đền thờ Thần đạo khác tên là Tagata. Các cô gái trẻ thì cầm những bức tượng gỗ hình dương vật nhỏ hơn đi hai bên đường

 

     Tại lễ hội người ta có thể mua được đồ ăn, đồ trang sức, quà tặng … tất cả đều mang hình dáng của dụng cụ truyền giống. Trong thành phố đâu đâu cũng được trang hoàng bởi những thứ tương tự và mọi người cùng nhau nhâm nhi ly rượu sake tuyệt hảo.

Ý nghĩa: Thể hiện tín ngưỡng “phồn thực” đặc trưng của Nhật Bản nói riêng và phương Đông nói chung.Thông qua lễ hội người ta cho rằng, khả năng sinh nở của chị em và khả năng truyền giống của nam giới sẽ tốt hơn. Trong thời gian lễ hội diễn ra, nhiều cặp vợ chồng đến đây để tạ ơn vì đã được toại nguyện. Những năm gần đây lễ hội đồng thời tuyên truyền việc phòng chống HIV-AIDS

đã trả lời 9 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)
Mình rất là thích lễ hội này ^^! Nó thật thú vị :))

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 486 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 407 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 266 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 313 lượt xem
...